About MamaNuii
 

I’m a fun loving working mother, I love cleaning up messes I didn’t make, I love finding stuffs that my hubby and baby couldn’t find, I love baking and cooking for my enjoy eating 2 years old baby “ManTa”. 

หม่าม้านุ้ย คือ อดีตแอร์สเมิฟ ปัจจุบันเป็นสาวออฟฟิศลูก 1 แม่สายบ้าหอบฟาง อุปกรณ์ลูกดีเด่นแบกไหล่เอียงคืองานเรา ควบตำแหน่ง สายเสบียง อาหาร ขนม นม เนย อย่าให้ขาด ให้สมกับตำแหน่งลูกสายแXX อย่าง "เบบี๋มันตา" ถึงแม้จะเป็นสาวออฟฟิศแม่ก็ไม่พลาด ใครว่าของอะไรที่ต้องมี อันไหนเริ่ด ร้านไหนอร่อย แม่มือลั่นช้อป Online โอนปร้าดดด ตังค์บินว่อนออกนอกกระเป๋าอยู่เนืองๆ ..... หน้าที่หลักคือ "แม่" หน้าที่รองยังครองตำแหน่งภรรยาของสามีผู้สนับสนุนอยู่เบื้องหลังอย่างเป็นทางการ++ บางวันแปลงร่างเป็นคุณหมอ เป็นพี่พยาบาล เป็นคุณครู เป็นแม่มด เป็นหมู หมา กา ไก่ ให้คุณลูก สรุปคือเป็นเอวี่ติงจิงเกอเบลคะยู!! งานอดิเรกแบบวิ่งพลัด 4x4 หลังลูกงีบพักสายตาระหว่างวัน คือ เป็นเชฟจำเป็นให้คุณลูก ควงตะหลิววุ่นวายอยู่ในครัวทำอาหาร ขนม อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง ตามความกดดันทางเวลา วันว่างก็หากิจกรรมให้ลูกทำ สนุกสนานกันตามภาษาบ้านเรา  ^^

 #MamaNuii

Easy Going Y Fun Loving Y Lovely MOM

 

About หม่ามี๊ลูกตาล

หม่ามี๊ลูกตาล...อดีตแอร์โฮสเตสสองสายการบิน...ปัจจุบันออกมาทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆพ่วงด้วยทำหน้าที่เป็นภรรยาและเป็นคุณแม่ Full Time ดูแลลูกชาย ที่ชื่อ อินดี้...ที่ตอนนี้แสบมาก...พลังเหลือเฟือและอินดี้สมชื่อ...ถ้าให้นิยามความเป็นแม่ของตัวเอง...ก็คงจะเป็นแม่สายอุปกรณ์อีกคน...ที่มีทุกสิ่งที่เค้าว่าดี...จำเป็นบ้าง...จำเป็นด้วยหรอบ้าง?...เป็นคุณแม่ขาช้อปออนไลน์ตัวยงคนหนึ่ง...ในช่วงที่ทุกคนกำลังนอนหลับฝันดี...รวมถึงลูกชายจอมแสบหลับแล้ว...หม่ามี๊ลูกตาลก็จะแฝงอยู่ในห้องช้อปออนไลน์ของแม่ๆหลากหลายห้อง...แล้วเผลอ F ตลอดเวลา...เจอไปรษณีย์มาส่งของทุกวันและทักทายจนเหมือนญาติสนิท...และมักมีข้ออ้างและแพ้ทางกับคำว่า “ของมันต้องมี...อันนี้ก็จำเป็น...เพื่อลูกต้องเปย์...พร้อมเพย์ก็มา...เอฟเพื่อลูกรัวรัว...รู้ตัวอีกทีบิลมาตกใจ” แต่ทั้งหมดทั้งปวง...เราก็อยากสรรหาสิ่งที่ดีและเหมาะสมกับลูกเราที่สุดก็เท่านั้นเองค่ะ :)

เรื่องกินและพาลูกเที่ยวก็เป็นกิจกรรมโปรดของครอบครัว...เวลาไปไหนทีก็ไปกันเป็นทีม...ขนกันไปเป็นคณะ...กระเป๋าเยอะแยะไปหมด...พร้อมกับโปรแกรมท่องเที่ยวที่วางไว้อย่างสวยหรูแต่มักโดนปรับเปลี่ยนกันหน้างานตลอดเวลา...และไม่ว่าเป็นแม่จะต้องเหนื่อยหรือต้องทำอะไรเยอะแยะในแต่ละวันขนาดไหน...ก็มีความสุขทุกครั้งที่หันไปมองหน้าลูกน้อย...สุดท้ายนี้คงต้องกล่าวขอบคุณ...คุณสามีที่เข้าใจและเป็นผู้สนับสนุนตาลในทุกๆเรื่อง...แม้ว่าแม่อาจจะเยอะสิ่งบ้างในบางครั้งก็ตาม... #ก็ของมันต้องมีจริงๆนี่นาาา ^__^

 

 

ABOUT แม่โอ๋

แม่โอ๋ เป็นแม่ลูก1สามี1ค่ะ (อิๆๆ) ลูกสาวชื่อAugust แต่ไม่ได้เกิดเดือนสิงหาคมนะคะ เธอคลอดก่อนกำหนด แต่ด้วยความที่แม่ไปบอกใครต่อใครว่าตั้งชื่อลูกว่า"น้องออกัส" เพื่อนๆพี่ๆเลยจัดชุดสวย กระเป๋าชื่อออกัสมาเป็นของขวัญแม่ก็เลยตามเลยค่ะ ชื่อออกัสแม่โอ๋ว่าก็เหมาะกับเจ้าตัวดีนะคะ เจ้าตัวแสบของแม่!!! แม่โอ๋เป็นแม่สายชิวส์ เวลาว่างชอบพาลูกออกท่องเที่ยวไม่ว่าจะนอกเมืองในเมืองแม่จะสรรหาทริปให้น้องออกัสได้ไปผจญภัย ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆรอบๆตัว เพราะลูกเป็นเด็กหญิงเจ้าปัญหาถามทุกอย่างที่ขวางหน้า บางเวลาแม่ก็เป็นคุณแม่สายทดลอง บ้าซื้อใครบอกว่าดี ใช้ดี น่าใช้แม่ก็จะไปหาซื้อมาให้ลูกทดลองใช้ว่ามันเวิรค์อย่างที่เค้าว่ากันรึป่าว พูดง่ายๆ เป็นคุณแม่สายอุปกรณ์ตัวจริง2018เลยทีเดียว!!!

แถมแม่ก็ยังเป็นมนุษย์ค้นคว้าชอบหาข้อมูลสินค้าแม่และเด็กว่าอะไรอัพเดทล่าสุด  เวลามีงานแม่และเด็กที่ไหนแม่ก็จะไป ไปสำรวจตลาดว่าโลกของแม่และเด็กมันไปถึงไหนแล้วนะ  แม่ต้องตามเทรนค่ะเพราะอดีตแม่คือสายช้อปตัวจริง #สายสะสม #สายเปย์ที่แท้ทรู บางทีแม่ก็เป็นสายวิชาการ สายเสริช เข้ากูเกิ้ลบ่อยกว่าสิ่งใดอะไรที่แม่สงสัย อะไรที่แม่อยากรู้แม่จะไปหาคำตอบมาค่ะ

 

We're a MOM that turned upside down spells WOW!!

Enjoy!

© 2018 mommymereview.promotions.co.th. All Rights Reserved.